Ngao là món ăn dễ làm, dễ mua ở bất kỳ các chợ, siêu thị nào, chỉ cần một chút kết hợp là đã có món ăn lạ, ngon, bổ dưỡng rồi. Ngao xào măng lá lốt là món ăn yêu thích của gia đình mình…
1. Nguyên liệu
- Ngao
- Măng tươi
- Lá lốt, tỏi, gia vị…
2. Cách làm
- Ngao mua về làm sạch rồi luộc cho ngao há miệng tách phần thịt ngao để riêng.
- Măng tươi mua về luộc lại với nước muối loãng 15 phút để khử độc tố trong măng rồi rửa lại bằng nước lạnh sau đó để ráo.
- Tỏi băm nhỏ rồi phi thơm trong chảo dầu rồi cho ngao vào xào chung, cho măng vào đảo đều sau đó cho 1 thìa hạt nêm, nêm nếm cho vừa ăn.
- Lá lốt thái nhỏ chờ măng chín thì cho vào.
- Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của ngao, vị mát của măng hòa quyện thơm mùi tỏi, lá lốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét