1. Nguyên liệu
- 700 g măng củ tươi
- 300 g thịt ba chỉ
- 1 quả cà chua
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, hạt tiêu, ớt
2. Cách làm
- Cắt bỏ phần già, thái lát mỏng, cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng, luộc sôi 5-7p không đậy nắp nồi, đổ măng ra rổ, xả nước rửa măng, cho lại vào nồi luộc lại lần nữa.(có thể luộc từ 2-3 lần, để chất glucozit có trong măng bốc hơi đi hết thì ta ăn măng thoải mái mà không lo bị độc).
- Thịt ba chỉ thái lát, cà chua bổ múi cau, hành khô thái lát, hành lá cắt khúc.
- Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào đảo khoảng 5p cho ra bớt mỡ, cho hành khô vào đảo cho hành hơi xém vàng thì cho vào 2 thìa nước mắm.
Tiếp theo cho cà chua vào xào cho cà chua hơi nát.
Cho măng đã luộc vào, đảo đều.
- Lấy một bát nước, cho 2 thìa hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, (nếu dùng bột ngọt và đường thì cho vào) khuấy cho tan trong nước.
Rưới nước gia vị vào măng xào từ 10-15p cho măng đc thấm đều gia vị.
- Cho hành lá vào, rắc tiêu xay, múc ra đĩa. (Cho chút ớt vào sẽ ngon hơn).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét