Măng xào sa tế là một món ngon đơn giản nhưng rất đã miệng, nhất là đối với những người khoái khẩu măng tre. Măng đã vào mùa, nếu đi chợ may mắn gặp được củ măng tươi thì làm nhanh món măng xào sa tế là bạn đã có cơ hội trải nghiệm vị ngon ngay tức thì rồi. Miếng măng giòn giòn, vị ngọt mà cay cay tê lưỡi sẽ rất bắt cơm, đặc biệt là trong những ngày mát trời.
1. Nguyên liệu
- 500g măng củ tươi
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt nêm; 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh sa tế (điều chỉnh tùy khẩu vị)
2. Cách làm
- Măng tre tươi mua về tước bỏ hết bẹ lá, rửa sạch rồi cắt miếng xéo vừa ăn như móng ngựa.
- Đun sôi nồi nước có pha chút muối. Khi nước sôi, trút măng vào luộc chừng 3 phút rồi vớt ra rổ, ngay lập tức xối rổ măng qua nước lạnh để giữ độ giòn. Để măng ở rổ thưa cho ráo. Măng tươi ăn rất ngon nhưng bạn nhất thiết phải làm qua bước này để khử độc trong măng. Hoặc bạn cũng có thể ngâm măng trong nước sạch qua một đêm rồi mới chế biến vì chất độc trong măng rất dễ hòa tan trong nước.
- Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, chờ dầu nóng, trút măng vào xào trên lửa vừa chừng 4 – 5 phút.
- Kế đó nêm một ít rượu gạo, xì dầu, sa tế, tiếp tục đảo đều cho đến khi miếng măng đều màu thì mới thêm đường, hạt nêm và dầu mè vào, đảo đều trong giây lát thì tắt lửa.
- Trút ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét