THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Măng tươi xào mực

Thỉnh thoảng thưởng thức măng xào mực cũng khiến bữa cơm thêm phần thú vị.

1. Nguyên liệu

- Măng tươi: 300 g
- Mực nang: 300 g
- Hành, răm
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu
- Bột nêm

2. Cách làm

- Hành tươi, rau dăm rửa sạch thái nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
- Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài lấy phần non rồi thái mỏng, rửa sạch.
- Mực nang làm sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp mực với hành, tỏi khô cùng ít hạt tiêu, ½ thìa bột nêm.
Trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Xào măng tươi với ít hành khô cùng dầu ăn. Nêm ½ thìa bột nêm. Cho măng ra đĩa.
- Đổ một ít dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho mực vào xào với lửa lớn.
... Khi thấy mực chín nhanh tay cho măng vào đảo đều. Nêm gia vị vừa miệng.
... Cho hành hoa, rau dăm vào đảo đều, nêm mì chính rồi tắt bếp.
- Cho mực ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.