Thưởng thức món chả tôm cuộn lá dứa chiên thơm nức, nóng hổi với chút tương ớt cay cay thật thích.
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc băm: 150 g
- Tôm: 300 g
- Ngô ngọt: ½ bắp
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Lá dứa: 5-10 lá
- Bột bắp: 1 ít
2. Cách làm
- Sơ chế tôm sạch, để khô cho vào bát tô cùng hỗn hợp thịt, ít ngô ngọt, hành khô băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngô rồi đảo đều.
- Cho vào máy xay thịt xay nhuyễn. Cho ra bát tô nhào nhuyễn rồi bọc màng bọc để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Lá dứa rửa sạch để ráo. Cắt thành những miếng dài khoảng 5-7 cm sau đó đặt phần nhân tôm vào giữa cuộn tròn lại.
Bạn có thể dùng tăm nhọn ghim lại.
- Đặt chảo lên bếp đợi khô thêm dầu ăn vào đến khi dầu nóng già thì thả từng chiếc chả tôm vào chiên vàng đều.
- Gắp chả tôm chiên ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu.
- Bày chả ra đĩa. Ăn nóng. Khi ăn chấm kèm cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét