Thịt gà cuộn lá dứa là món ăn kiểu Thái Lan, lá dứa mùi thơm ngòn ngọt bọc bên ngoài giữ cho miếng thịt gà mềm, không bị mất nước. Món ăn này vừa ngon vừa đẹp mắt thích hợp cho cả các bữa tiệc nữa đấy.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà lọc xương
- 2 thìa vừng rang
- 2 thìa tỏi băm
- ½ thìa hạt tiêu xay
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1/2 chén xì dầu
- 30 lá dứa, rửa sạch để ráo
2. Cách làm
- Thịt gà lọc xương, giữ nguyên phần da, cắt miếng vuông. Vừng rang vàng, thơm.
Tỏi băm nhuyễn trộn với hạt tiêu và 1 thìa hạt vừng rang. Cho vào thịt gà. (Để lại 1 thìa vừng rang cho vào nước chấm lúc hoàn thành)
Ướp thịt gà tiếp tục với nước mắm, đường, dầu hào. Trộn đều để ít nhất 1 giờ trong tủ lạnh cho gà ngấm.
- Khi thịt gà đã ngấm gia vị, lấy lá dứa, lật úp mặt lá bóng xuống dưới, mặt không bóng ngửa lên trên.
Gấp chéo hai đầu lá lên trên, để 1 đầu dài hơn.
Lật úp lại, cài đầu lá dài vào trong 1 lần nữa, kéo cho chặt
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho gà cuộn lá dứa vào rán. Để lửa trung bình rán khoảng 3 – 5 phút cho thịt gà chín vàng là được.
Cuộn lá dứa lại rồi mới cho thịt gà vào trong giúp cho món ăn đẹp mắt hơn. Nhưng nếu bạn muốn làm nhanh và đơn giản hơn thì chỉ cần cuộn lá dứa bên ngoài miếng thịt gà và dùng tăm xiên cố định là được.
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét