THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà cuộn lạp xưởng chiên xù

Đơn giản, ngon miệng, giàu dinh dưỡng, gà cuộn lạp xưởng sẽ là một món ăn bạn không nên bỏ qua cho bữa tối sum vầy bên gia đình.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt ức gà
- 2 cây lạp xưởng
- 1 chén bột chiên xù
- ½ chén sốt Mayonnaise
- Hành, tỏi
- Hạt tiêu, gia vị
- Cà chua bi, dưa chuột (ăn kèm)

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng bản to, lạng mỏng mỗi miếng dày 0.5cm. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại rồi dùng búa hoặc chai thủy tinh dần nhẹ cho mỏng. Ướp thịt với 1 thìa café gia vị. 1 thìa café hạt tiêu, 2 thìa café nước hành tỏi.
- Luộc lạp xưởng với ít nước đến khi cạn, sau đó áp chảo cho thơm.
- Đặt lạp xưởng lên trên thịt gà, cuộn tròn lại cho chặt, quết sốt Mayonnaise lên mặt ngoài cuộn gà, sau đó lăn qua bột chiên xù.
Lưu ý lăn bột chiên xù thật đều tay và phủ kín cuộn gà.
- Đun nóng dầu ăn, cho cuộn gà vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cắt xéo miếng vừa ăn. Bày ra đĩa và có thể ăn kèm với dưa chuột, cà chua và sốt Mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.