THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà cuộn pate rau củ

Gà cuộn pate là món ăn rất dễ làm chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng sẽ cho bạn được trải nghiệm một hương vị vô cùng hấp dẫn. Gà chín mềm, da gà giòn.

1. Nguyên liệu

- ½ con gà (khoảng 1kg)
- 100g pate gan 
- 1 nắm lá rau parsley (mùi tây)
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
- Khoai tây nướng kèm (nếu thích)

2. Cách làm

2.1. Sơ chế rau củ
- Rau parsley rửa sạch, thái nhỏ.
- Củ hành tây trắng bỏ vỏ cũng thái hạt lựu.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc thái hạt lựu tùy sở thích.
- Bắc nồi nhỏ hoặc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Cho củ hành tây vào xào trước cho thơm.
- Cho tiếp parsley vào.
- Cuối cùng cho cà rốt vào. Xào đều, thêm tí muối và chút nước lọc đây nắp nấu liu riu khoảng 5 phút. Tắt bếp và chờ nguội.
2.2. Cuộn
- Trong thời gian chờ rau củ nguội thì lọc xương gà.
Dùng dao lọc hết xương gà. Lọc gà từ phần ức trước đến lưng và sau cùng là cánh và đùi.
Vì cuộn nên các bạn chỉ cần lọc hết xương chứ không cần phải giữ nguyên hình gà. Phần xương gà các bạn có thể tận dụng nấu miến hoặc canh để bữa ăn thêm dưỡng chất. 
- Gà đã lọc hết xương, dùng dao khía vài khía lên gà sao cho miếng gà dàn đều ra.
- Cho pate lên thịt gà, dàn đều.
Tiếp cho phần rau củ lên. 
Nhẹ tay cuộn gà lại.
- Dùng chỉ trong nấu ăn để buộc gà lại cho gà được giữ không rơi phần nhân ra ngoài.
2.3. Nướng
- Cho gà đã cuộn vào thố chịu nhiệt. Rắc thêm chút xíu muối lên da gà. Cho vào lò nướng đã bật sẵn nhiệt độ 180 độ C. Nướng gà khoảng 40 phút.
Nếu cho khoai tây vào ăn kèm khi sau khi nướng gà khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào. Nướng đến khi gà vàng, khoai chín là được.
- Khi ăn cắt từng lát ra. Thịt gà mềm, thấm vị từ pate. Ăn kèm khoai tây nướng hoặc salad thì rất tuyệt đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.