THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà que phô mai

Chicken Fingers


1. Nguyên liệu

- 250g thịt ức gà
- 1 thìa cafe bột ớt paprika
- 1 thìa cafe húng tây oregano
- 1/2 thìa cafe bột tỏi
- 1/2 thìa cafe muối
- 1 cup phô mai Cheddar bào
- 1 cup bột mì
- 2 quả trứng gà
- 1 cup vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- Dầu để chiên

2. Cách làm

- Thịt gà lọc bỏ da, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay thịt xay nhuyễn.

- Trộn thịt gà đã xay với bột ớt, bột oregano, bột tỏi, tiêu đen, muối và phô mai cho thật đều.

- Thoa ít dầu ăn lên lòng bàn tay để chống dính. Lấy một ít hỗn hợp thịt gà đã trộn vo viên tròn, sau đó vê thành dạng dài như ngón tay.

- Lần lượt lăn các que thịt gà qua bột mì, nhúng qua trứng và cuối cùng là phủ với vụn bánh mì. Lăn lại một lần nữa cho tròn đều và vụn bánh mì bám vào thịt.
- Xếp thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ cho gà được định hình, rắn lại sẽ dễ dàng chiên hơn.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng nhiều dầu ăn, cho gà vào chiên ngập dầu cho đến khi gà chín vàng đều.

- Gắp gà ra giấy thấm bớt dầu thừa.
- Xếp gà lên đĩa và thưởng thức. Chấm với tương ớt, tương cà hay sốt Mayonnaise đều ngon. 

Bạn có thể cho gà đã tẩm sẵn vào túi zip và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh được 1 tháng, khi nào ăn chỉ cần lấy ra và chiên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Food Fusion)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

-Chicken cubes: 250 g
-Paprika powder: 1 tsp
-Oregano: 1 tsp
-Kali mirch powder (Black pepper powder): ½ tsp
-Lehsan powder (Garlic powder): ½ tsp
-Namak (Salt): ½ tsp or to taste
-Cheddar cheese grated: 1 Cup
-Maida (All-purpose flour): 1 Cup or as required
-Anday (Eggs) beaten: 2
-Bread crumbs: 1 Cup or as required
-Oil for frying

2. Directions

-In chopper, add chicken cubes and chop well to make a mince.
-Take out mince in a bowl, add paprika powder, oregano, black pepper powder, garlic powder, salt, cheddar cheese and mix until well combined.
-Grease your hand with oil,take a mixture and make a ball and roll out in finger shape,coat in all-purpose flour then dip into beaten eggs and coat in bread crumbs & keep it in freezer for 2 hours.
-Can be stored up to 1 month in freezer.
-In frying pan, heat oil and fry until golden brown.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.