Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên vì hương vị thơm ngon độc đáo của món gà cuộn trứng muối này.
1. Nguyên liệu
- 1 cái đùi gà lọc xương, nguyên da
- 1 bát con giò sống
- Gia vị ướp gà: 1/2 thìa cafe muối, chút tiêu, chút bột nêm gà
- 1 nhúm mộc nhĩ khô
- 5 lòng đỏ trứng vịt muối
- 1 khúc cà rốt
- 1 ít hạt đậu Hà Lan (không có thì dùng đậu côve)
2. Cách làm
- Đùi gà lọc bỏ hết xương khứa nhẹ vài đường trên thịt, cho thịt vào tô cùng chút muối, tiêu, bột nêm gà trộn đều để 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Cà rốt xắt con chì dài. Đun nước và chần sơ vớt ra.
- Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước cho nở, thái nhỏ.
- Trải 1 miếng giấy bạc ra bàn rồi đặt miếng thịt gà lên sau đó trét 1 lớp giò sống lên, tiếp đến cho mọc mĩ, trứng muối, cà rốt, đậu Hà Lan lên và dùng tay cuộn chặt tay 1 chút sao cho thành hình 1 cây giò. Vặn 2 bên đầu giấy bạc lại cho chặt.
- Sau đó cho gà cuộn vào xửng hấp 40 phút cho gà chín.
- Đợi gà cuộn trứng muối nguội hẳn mới cắt khúc và xắt miếng vừa ăn.
- Bày gà cuộn trứng muối ra đĩa và thưởng thức. Chấm mắm ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét