Bạn có bao giờ thử cuốn lá xá xị vào gà và đem nướng chưa? Hương vị sẽ tuyệt lắm đấy, bạn thử trổ tài nhé!
1. Nguyên liệu
- 100g thịt ức gà
- 100g lá xá xị
- 1 trái chanh
- 50g rau ăn kèm
- 1 muỗng cà-phê ớt bột
- 1 muỗng cà-phê sả xay
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, tương ớt
2. Cách làm
- Ức gà rửa sạch, thái mỏng, bảng lớn. Lá xá xị ngắt lá rửa sạch. Rau ăn kèm rửa sạch để ráo. Ớt sừng thái lát mỏng.
- Đem ức gà ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, ½ muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê bột ngọt, ít muối.
- Trải miếng thịt gà ra, xếp lá xá xị lên trên rồi cuộn tròn lại, cố định bằng tăm xiên.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cuộn gà vào áp chảo vàng đều, trở gà thường xuyên để gà chín đều từ trong ra ngoài. Khi chiên hơi ấn nhẹ để gà tiết ra mỡ. Áp chảo kĩ khoảng 10-15 phút để cuộn gà chín đều.
- Muối tiêu ăn kèm: 1 muỗng cà-phê sả xay, 1 muỗng cà-phê muối, 1/3 muỗng cà-phê tiêu, ½ muỗng cà-phê bột ngọt, rang thơm sau đó xay mịn ra.
- Khi ăn cắt gà cuộn lá xá xị thành từng khoanh, trang trí rau ăn kèm và ớt sừng, chấm kèm muối tiêu chanh.
Ngoài áp chảo, hoặc nướng để đảm bảo thịt chín đều từ trong ra ngoài và có lớp da vàng giòn, bạn có thể cho ức gà vào nồi hấp chín trong 10 phút, rồi mới đem áp chảo. Cách này sẽ giúp giảm bớt lượng dầu mỡ trong quá trình chiên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét