THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Ốc nấu chuối đậu, măng chua

Ốc nấu chuối đậu tuy đơn giản nhưng khi ăn thì ít ai chê bởi vị giòn giòn của ốc quyện với vị chua cay của me ớt, vị bùi thơm của chuối, đậu.

1. Nguyên liệu

- Ốc bươu (hoặc ốc nhồi, ốc vặn): 1 kg
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Chuối xanh: 2 quả
- Đậu phụ trắng (hoặc đậu rán): 2 bìa
- Măng chua: 100 g
- Ớt tươi: 1 quả
- Me chua: 1-2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Lá tía tô, lá lốt, hành hoa
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Ốc  mua về ngâm ốc trong nước gạo đặc, cắt vài lát ớt để ốc nhả bẩn trong miệng ra.
Luộc qua ốc rồi lấy ruột. Phần ruột ốc chỉ cần thêm ít muối và chanh ốc sẽ mau sạch nhớt.
- Chuối xanh gọt vỏ ngâm nước muối pha loãng để chuối không bị thâm. Măng chua luộc qua nước sôi rồi thái/ xé nhỏ. Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn. Hành hoa, tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
- Đậu trắng thái miếng nhỏ đem rán vàng các mặt.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn sau đó cho ốc vào xào chín. Nêm một chút xíu bột nêm.
Khi ốc săn lại xúc ra đĩa.
- Một nồi khác phi thơm hành với dầu ăn rồi cho thịt vào xào chín, để thịt ra phần mỡ rồi cho tiếp măng, chuối xanh vào. Me xanh cắt làm 2-3 phần cho vào nồi. Đun nhỏ lửa.
Tiếp đến cho ốc vào xào, đảo đều tay. Nêm gia vị vừa miệng.
Sau đó cho đậu vào (nếu thích xào ốc khô thì chỉ cho ½ bát nước còn nếu thích có nhiều nước đổ lượng nước theo sở thích của bạn). Nêm mì chính và cho hành hoa, tía tô vào.
- Múc canh ra bát dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.