Ở đây, chúng tôi sẽ dùng đùi gà bỏ xương thay vì dùng cánh gà đã bỏ xương giúp bạn thưởng thức mùi vị thịt gà cuộn cơm ngon không kém món cánh gà cuộn cơm truyền thống, hãy thử thưởng thức món ăn mới này nhé!
1. Nguyên liệu
*Gia vị để ướp thịt gà:
- Đùi gà: 1 cái
- Xì dầu: 2 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Rượu gạo: 1 thìa cà phê
*Nguyên liệu làm nhân:
- Gạo hạt dài (đã nấu chín): 1 bát
- Dầu mè: 2 muỗng canh
- Nấm hương khô: 2 cái
- Tôm khô: 1 muỗng canh
- Thịt lợn băm nhỏ: 100g
- Cà rốt (thái hạt lựu): 3 muỗng canh
- Hành rang khô: 2 muỗng canh
- Xì dầu: 1 muỗng canh
*Lưu ý cách ăn kết hợp:
- Lá rau mùi: 1 lượng ít
- Hạt mè trắng: 1 lượng ít
- Tương ớt: 1 lượng ít
2. Cách làm
- Đùi gà sau khi bỏ xương thì cho xì dầu, tỏi băm, đường và rượu gạo vào ướp ít nhất 30 phút.
- Chuẩn bị một chiếc chảo đáy bằng, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào, sau đó cho thịt lợn băm vào đảo cho đến khi đổi màu.
Tiếp đó cho cà rốt, nấm khô đã ngâm qua nước, tôm khô vào đảo đều tầm 2 phút.
Tiếp tục cho cơm đã được nấu chín, xì dầu, dầu mè, hành khô vào đảo cho đến khi chín thì tắt bếp.
- Rạch giữa đùi gà đã được ướp sẵn rồi cho cơm đã được xào qua vào.
- Sau khi thoa dầu lên bề mặt thịt gà, chuẩn bị một tờ giấy nến bọc thịt gà thật chặt sau đó cho lên đĩa nướng.
- Lò nướng để ở nhiệt độ 200 độ C, thịt gà cuộn cho vào lò nướng nướng khoảng 40 phút là được.
- Cho rau mùi và hạt mè trắng ra đĩa, cắt miếng thịt gà cuộn và bày lên đĩa, cuối cùng tưới nước sốt lên rồi thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét