Một món ăn lạ mà ngon miệng như gà cuộn trứng chiên chắc chắn sẽ đem lại niềm hứng khởi cho các thành viên trong gia đình bạn trong bữa cơm tối nay.
1. Nguyên liệu
- 2 miếng ức gà
- 6-8 lá húng quế
- 2 tấm rong biển khô
- 1 quả trứng
- 20g bột chiên giòn
- 30g vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
2. Cách làm
- Rửa sạch gà, cắt đôi miếng ức gà theo chiều ngang để được miếng gà có bề mặt bằng phẳng. Dùng dao băm nhẹ lên bề mặt gà để gà mềm và dễ ngấm gia vị.
- Trứng gà cho vào tô, đánh tan cùng xíu muối. Rồi cho lên chảo đảo chín sền sệt, không cần khô quá.
- Đặt miếng gà lên mặt phẳng sạch đã lót sẵn màng bọc thực phẩm. Rắc lên bề mặt gà hạt tiêu và chút muối cho miếng gà đậm đà.
- Đặt miếng lá rong biển lên trên bề mặt thịt gà, phết trứng rang lên mặt lá rong biển.
- Đặt lá rau húng lên trên mặt trứng.
- Từ từ cuộn gà chặt tay. Có thể dùng tăm cố định để gà không bị bung ra.
- Bỏ phần màng bọc ra khỏi gà, lăn gà qua 1 lớp bột chiên giòn.
Tiếp tục lăn gà qua 1 lớp trứng đánh tan.
Sau đó lăn gà qua vụn bánh mỳ.
- Bắc chảo lên bếp, chiên gà ngập dầu đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đợi gà hơi nguội thì dùng dao cắt gà cuộn thành những miếng tròn nhỏ.
- Bày ra đĩa. Thưởng thức với sốt cà chua, tương ớt hay sốt mayonaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét