THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà cuốn lá sả

Nếu gia đình bạn đã chán ngấy những món gà truyền thống thì hãy thử đổi món cho cả nhà với sả cuộn thịt gà thơm ngon, lạ miệng mà lại rất dễ làm.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 500 g
- Nước tương: 1 thìa cafe
- Dầu hào: 2 thìa cafe
- Dầu ô liu: 2 thìa cafe
- Lá sả

2. Cách làm

- Thịt gà, các bạn chọn phần thịt đùi hoặc má đùi là ngon nhất. Thịt phần đó vừa ngọt vừa săn chắc nhưng lại có độ mềm nhất định dùng để làm món này rất phù hợp. Các bạn lọc bỏ xương, thái miếng.
- Trộn đều thịt gà với nước tương, dầu hào và dầu ô liu rồi ướp trong 30 phút cho ngấm. Không nên ướp đậm vì sẽ át đi vị ngọt của thịt.
- Lá sả rửa sạch. Cuộn lá sả quanh miếng thịt gà.

- Bắc chảo lên bếp, cho thịt gà vào chiên ngập dầu.
Nếu có điều kiện thì các bạn nướng gà bằng lò nướng hoặc nhất là than hoa thì tuyệt hơn cả. Nếu không các bạn có thể làm chín bằng cách rán to lửa kiểu áp chảo để miếng gà bên ngoài xém vàng, bên trong thịt vẫn mềm ngọt, không bị khô bã.
Khi miếng gà chín vàng đều thì gắp ra giấy thấm bớt dầu thừa.
- Bày thịt gà ra đĩa và thưởng thức. Chấm mắm ớt hay tương ớt đều ngon.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.