Đùi gà được lọc bỏ xương, ướp cay, cuộn tròn lại và nướng vàng ươm, sẽ khiến bạn phải xuýt xoa ngay từ cái nhìn đầu tiên.
1. Nguyên liệu
- 680g đùi gà (2 chiếc đùi)
- 90g sốt cay BBQ Hàn Quốc
- Tỏi, băm nhỏ
- Gừng, thái sợi
- Nước mắm
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Đùi gà rửa sạch, róc bỏ xương. Sau đó, dùng dao khía nhẹ lên từng thớ thịt rồi để vào bát. Đổ sốt cay BBQ, nước mắm, gừng và tỏi vào trộn đều với thịt.
- Đùi gà rửa sạch, róc bỏ xương. Sau đó, dùng dao khía nhẹ lên từng thớ thịt rồi để vào bát. Đổ sốt cay BBQ, nước mắm, gừng và tỏi vào trộn đều với thịt.
- Sau khi trộn đều thịt với gia vị thì đậy lại để qua đêm cho ngấm. Sáng hôm sau lấy ra, đặt thịt lên giấy bạc rồi từ từ cuộn lại như trong hình. Xoắn hai đầu giấy để thịt gà không rơi ra ngoài.
- Đặt thịt gà cuộn giấy bạc vào lò nướng khoảng 20 phút ở 200 độ C. Sau đó, lấy thịt gà ra, mở giấy bạc và phết thêm một lớp sốt nữa rồi nướng tiếp 10 phút nữa.
- Lúc này, bề mặt thịt gà đã săn lại. Bạn thái miếng rồi bày vào đĩa và ăn kèm cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét