THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Gà cuộn trứng muối rong biển

Gà cuộn trứng muối là một biến tấu hoàn toàn mới lạ và cực kì hấp dẫn từ thịt gà. Bạn có thể thấy món ăn này có hình thức khá giống một khoanh giò với nhiều màu sắc vô cùng đẹp mắt.
Bạn có thể làm thử món này ngay dịp cuối tuần để thử xem nó có phù hợp với gia đình mình không, và nếu có thì bạn có thể ngay lập tức thêm nó vào sổ tay nội trợ để làm nó trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới đấy!

1. Nguyên liệu

- Trứng vịt muối: 2 quả luộc chín 15 phút lấy lòng đỏ
- Giò sống: 100g
- Đùi gà công nghiệp: 1 cái lọc bỏ xương
- Lá rong biển
- Hành hoa, gừng, đậu cove
- Cà rốt thái sợi dài
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Trứng muối đem chuộc chín, bóc lấy lòng đỏ, dằm nhỏ tơi. Rồi đem trộn với giò sống thật kỹ cho quện vào nhau, được hỗn hợp màu vàng dẻo.
Lưu ý: Chỉ dùng phần lòng đỏ trứng muối.
- Thịt đùi gà lọc bỏ xương và lạng mỏng cho dễ cuốn. Ướp mặt thịt với gừng băm nhỏ, chút hạt nêm, hạt tiêu để ngấm 30 phút.
- Cho nồi nước lên bếp và cho chút muối, cho cà rốt và đậu cove vào luộc sơ. Rồi vớt ra để ráo nước.
- Trải màng bọc thực phẩm lên thớt.
- Trải phần đùi gà ra thớt phết một lớp giò sống đã trộn với trứng thật mỏng và đều lên thịt đùi gà.
- Đặt lá rong biển lên và phết nốt chỗ giò sống còn lại.
- Tiếp đó xếp cà rốt, hành lá, đậu cove xen kẽ nhau.
Nếu có có thể bổ sung thêm chiếc lạp xưởng để cuộn cùng.
- Rồi cuộn tròn lại.
- Đặt gà cuộn lên lá chuối cuộn tròn và gói kín.
- Buộc lạt cho chặt. Dùng que xiên xiên vào gà để khi hấp gà sẽ bay hơi nước và nhanh chín.
Nếu không có lá chuối bạn dùng giấy bạc cuộn tròn và xoắn thật chặt hai đầu của giấy bạc.
- Đun một nồi nước sôi rồi đặt vỉ hấp lên cho gà vào hấp đậy kín vung hấp 30 phút.
Dùng que xiên xiên vào thịt gà nếu không ra nước đỏ là gà đã chín.
- Gắp gà ra để nguội, dùng dao sắc thái khoanh nhỏ vừa ăn.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.