THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà cuộn phô mai nướng xù

Món gà cuộn phô mai béo thơm này có hương vị rất được lòng mọi người. Bởi mới chỉ cắn một miếng thôi, điều đầu tiên bạn cảm nhận được đó là lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, tiếp đến là thịt gà mềm thơm và phô mai béo ngậy cứ thế tan chảy ngay đầu lưỡi, thật là ngon quên sầu!

1. Nguyên liệu

- 4 lát thịt ức gà thái mỏng
- 4 lát thịt xông khói
- 90g phô mai (cheddar hoặc mozzarela)
- 140g bột mỳ
- 100g bột chiên xù
- 1 muỗng cafe muối biển
- 1 muỗng cafe hạt tiêu
- 2 quả trứng gà

2. Cách làm

- Cho miếng thịt gà vào màng bọc thực phẩm, ấn dẹt ra.
- Gỡ lớp màng bọc thực phẩm ra, lót một lớp màng bọc mới rồi cho lát thịt xông khói lên mặt thịt gà. Rắc lên một lớp phô mai.
- Cuộn chặt thịt gà lại thành một khối hình trụ để trong tủ lạnh vài giờ. Bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh bảo quản được 1-2 ngày.
- Đập hai quả trứng ra bát, đánh tan. Bột mỳ đa dụng pha với nước lọc cho sền sệt.
- Lấy thịt gà ra khỏi lớp màng bọc thực phẩm, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột mỳ, lăn qua hỗn hợp bột chiên xù, nhúng vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn thêm một lớp bột chiên xù nữa là được.
- Cho thịt gà vào lò nướng ở 170 độ C trong khoảng 30 phút thì lấy ra khỏi lò
- Để nguội rồi cắt thành từng lát. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn - Nguồn tablespoon)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.