THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên giòn sốt trứng muối

Salted Egg Yolk Chicken

Gà chiên giòn tan quyện với sốt trứng muối bùi béo khiến bạn gắp không ngừng đũa cho xem!

1. Nguyên liệu

- 2 cái đùi gà đã rút xương
- 1 quả trứng gà
- 130g bột khoai tây (hoặc bột năng)
- 20g bơ
- 2-3 quả ớt, thái nhỏ
- 5 lá cà ri (hoặc 5g bột cà ri)
- Gia vị ướp thịt gà: 5g đường, muối, tiêu, 15ml rượu gạo
- Dầu ăn: dầu oliu, dầu hướng dương, ...
- Sốt trứng muối:
  • 8 lòng đỏ trứng muối
  • 5g tỏi băm nhỏ
  • 5g gừng băm nhỏ

2. Cách làm

- Thịt gà thái thành từng miếng dài 3cm.
- Ướp thịt với đường, muối, tiêu, rượu gạo trong vòng 15'.
- Tách lấy 8 lòng đỏ trứng muối và đem hấp chín trong 10'.
Dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn phần lòng đỏ trứng muối vừa hấp.
- Đổ dầu vào chảo và cho lòng đỏ trứng muối vào xào đến khi nổi bọt.
- Tiếp đó, cho tỏi và gừng băm vào chảo, đảo đều và xào đến khi hỗn hợp trứng dậy mùi thơm thì tắt bếp.
- Trộn đều trứng vào với thịt gà.
- Đổ bột khoai tây ra 1 khay lớn rồi lăn gà qua sao cho bột áo đều miếng thịt.
- Đun nóng dầu ở 160 độ C rồi thả gà vào chiên ngập dầu. Đến khi gà chín vàng, bạn vớt ra, để cho ráo dầu.

- Thêm dầu ăn vào chảo rồi cho ớt và lá cari vào đảo sơ, sau đó thêm bơ vào xào thơm. Tiếp tục cho chỗ sốt trứng muối vào, đun đến khi sốt nổi bọt.

- Cuối cùng, trút hết phần gà chiên vào chảo, đảo đều tay cho sốt phủ đều từng miếng thịt gà là được.
- Dọn gà ra đĩa và thưởng thức.
Gà chiên sốt trứng muối mằn mặn, cay cay đảm bảo bắt cơm cực kỳ luôn!


3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen SG)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.