THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng cuốn thịt gà nướng phô mai

Thịt gà nướng cuốn bánh tráng là món ăn khá mới trong ẩm thực Việt Nam. Thịt gà được chiên thơm lừng rồi trộn cùng phô mai béo ngậy, bên ngoài là một lớp vỏ bánh nướng giòn thấm nước sốt khiến bạn thấy cực kỳ ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Thịt ức gà
- Vỏ bánh ngô (tortilla)
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 củ hành tây
- Kem chua
- Phô mai
- 3/4 chén Phô mai bào vụn
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh rau mùi tây khô
- 1/2 muỗng cà phê oregano khô
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Nước sốt cà chua
- 1 muỗng canh bột ớt
- 1/3 chén ớt chuông xanh
- Sốt cay taco

2. Cách làm

- Hành tây, ớt chuông thái nhỏ.
- Làm nóng lò nướng đến 350 ° F (176ºC).
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu trên chảo, cho gà vào chiên vàng cả hai mặt đến khi không còn màu hồng. Thời gian đun sẽ mất khoảng 6-8 phút.
- Thái nhỏ thịt gà chiên. Cho thịt gà vào chảo đảo nhanh tay.
- Thêm hành tây, kem chua, pho mát, rau mùi tây, rau oregano, và hạt tiêu vào chảo. Đun nóng các thành phần trên lửa vừa cho đến khi pho mát tan chảy hoàn toàn. Điều này sẽ mất ít nhất 2-3 phút.
- Khuấy đều muối, nước sốt cà chua, nước, bột ớt, ớt xanh và tỏi vào chảo thịt gà đang đun thêm 1-2 phút.
- Tắt bếp và đặt chảo thịt ra ngoài cho nguội bớt.
- Đặt một tấm bánh ngô lên mặt bàn. Múc một muỗng hỗn hợp thịt gà ra lên vỏ bánh, dàn đều ra xung quanh để dễ cuốn hơn. Cuộn tròn vỏ bánh.
- Xếp các cuộn bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Đổ đều sốt taco lên bánh. Rắc phô mai bào vụn lên trên. Đặt vào lò nướng trong 20 phút
- Lấy ra khỏi lò nướng, để nguội trong 10 phút. Xếp ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.