THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà cuốn lá dứa (2)

Cố gắng sử dụng lá dứa ( lá cơm nếp ) để chế biến các món ăn, tốt cho sức khoẻ, sạch và an toàn. Khi chế biến thì cả nhà thơm phức

1. Nguyên liệu

- 4 đùi gà lọc xương
- Sả băm, hành khô, hành tây, tiêu
- 1 thìa cafe nhỏ muối
- 1/2 thìa nhỏ đường
- 1 thìa dầu mè


- 1 bó lá dứa tươi

2. Cách làm

- Đùi gà ta đã lọc xương.
- Thái gà thành miếng dày 3 x 3cm. Cho sả, hành đã thái nhỏ vào cối xay cho hơi nhuyễn. Hành tây xay riêng vắt lấy nước để ướp chung khoảng 15 phút.
- Lá dứa bỏ cuống cứng và cuốn thịt đùi đã ướp. Kiểu này cuốn và luồn 2 mối vào với nhau.
- Kiểu này dùng tăm xiên ngang thì dễ nhưng không đẹp mắt.
- Khi chiên thì cho vài thìa dầu, không cần nhiều. Nếu không muốn chiên thì cho lò quay trong 5 phút. Khi ăn quay lại cho nóng.
- Chấm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.