THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà cuộn lá dứa (1)

Từng miếng gà cuộn lá dứa thơm nức mũi thật biết cách kích thích vị giác của bất cứ ai.

1. Nguyên liệu

- 3 cái đùi gà
- 2 thìa tỏi băm
- 2 thìa hành băm
- Gia vị: ½ thìa hạt tiêu xay; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1 thìa dầu hào; 1/2 chén xì dầu; 10g vừng rang
- 10-15 lá dứa (lá nếp)

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
- Xếp thịt gà vào bát tô, ướp thịt gà với các gia vị kể trên.
- Trộn đều hỗn hợp, để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cẩn thận hơn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
- Lá dứa rửa sạch, lau khô, cắt dài khoảng 5-7 cm. Đặt miếng thịt gà vào giữa và cuộn tròn lại, dùng tăm nhọn gim lại.
Lưu ý, để mặt trái của lá dứa cuộn bên trong miếng thịt gà sẽ không bị trơn, dễ cuộn hơn. 
- Xếp vào xửng hấp khoảng 10 phút
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đợi dầu sôi và thả từng miếng thịt gà cuộn lá dứa vào rồi chiên vàng giòn 2 mặt. Vớt thịt gà ra giấy thấm dầu.
- Xếp thịt gà cuộn lá dứa lên đĩa, chấm kèm với tương ớt.

Cách cuốn cầu kì hơn.
Ngoài ra gà cuộn lá dứa còn được chấm với nước tương mè.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.