THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng cuộn thập cẩm hấp

Món trứng cuộn được làm từ các loại nguyên liệu gồm cải bẹ muối, trứng gà, nấm hương, mộc nhĩ, giăm bông, măng, ớt chuông và mực. Trông bề ngoài món ăn tưởng chừng vô cùng bình thường nhưng nó vừa có vị đậm đà của thịt, lại có hương vị của biển, làm say lòng những tín đồ đam mê ẩm thực.

1. Nguyên liệu

- Cải bẹ muối
- 2 quả trứng gà
- 1 miếng thịt gà
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Giăm bông
- Măng tươi
- Mực
- Nửa quả ớt chuông
- Hành
- Gừng tươi

2. Cách làm

- Chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch rồi để ráo.
- Trừ thịt gà, các nguyên liệu khác gồm giăm bông, mực, nấm hương, mộc nhĩ, cải bẹ muối, ớt, hành, măng… đều băm nhỏ.
- Thịt gà rửa sạch xay nhuyễn đổ ra bát, cho nửa thìa muối ăn vào trộn đều. Sau đó, trút những nguyên liệu đã băm sẵn vào tiếp tục trộn. Trong quá trình trộn, cho thêm nước vào để thịt ngấm và không bị khô.
- Đập trứng gà, thêm mắm, muối và trộn đều rồi tráng lên chảo dầu.
- Sau khi trứng chín, gắp ra đĩa và dàn đều thịt lên trên. Chú ý phải giữ miếng trứng còn nguyên, vuông vắn.
- Cuộn trứng và thịt lại, để vào bát và hấp cách thủy khoảng 5 phút là được.
- Lấy trứng ra, cắt xéo vừa ăn. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.