THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho măng (3)

Trời se lạnh, thưởng thức món gà kho măng thơm ngon, đậm đà lại có chút lạ miệng cùng với cơm thật là thích.

1. Nguyên liệu

- 1/2 con gà ta
- 3 củ măng non (đã luộc chín)
- 2 nhánh hành lá
- Hành khô, tỏi băm nhỏ
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, muối, tiêu

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp gà với các gia vị trên, để 30 phút cho ngấm. Hành lá rửa sạch thái khúc, măng rửa sạch cắt miếng to 1 chút.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm thì cho thịt gà xào xào cho thịt ngấm gia vị.
- Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và cũng cho hành, tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho măng vào xào. Thêm chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu đảo đều cho măng ngấm gia vị.
- Trút tất cả măng sang nồi thịt gà rồi thêm 1/2 bát con nước, kho đến khi nước rút gần cạn thì cho hành lá thái khúc vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho gà kho măng ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.