THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho sả nghệ

Thịt gà kho với sả nghệ. Mùi cay nồng của sả và mùi thơm của nghệ tươi làm cho món gà kho thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1/4 con gà
- 2 cây sả
- 1 củ nghệ
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu

2 . Cách làm

- Thịt gà rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành tím băm, chút tiêu. Để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sả thái vát mỏng. Nghệ thái lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho sả và nghệ vào xào thơm rồi cho thịt gà vào xào săn. Dùng đũa đảo đều để thịt gà thấm đều màu vàng của nghệ.
Có thể thêm chút bột nghệ vào xào chung cho lên màu đẹp.
- Cho vào 1 chén nước và đậy nắp, đun nhỏ lửa kho cho đến khi nước cạn gần hết, thịt gà chín mềm và thấm đẫm gia vị, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
Nếu thích ăn cay hoặc màu sắc cho bắt mắt thì có thể dùng ớt sừng thái sợi cho vào. Ớt góp phần tăng thêm hương vị cho món gà kho sả nghệ.
- Cho gà ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.