Bài viết này hướng dẫn chi tiết cách làm món Gà kho sả theo phong cách Trung bộ rất đơn giản và đậm đà. Bạn có thể nấu món này cho cả gia đình ngay hôm nay!
1. Nguyên liệu
- Thịt gà 1.5 kg
- Tỏi, hành khô, sả
- Gia vị: muối, nước măm, đường, hạt tiêu
2. Cách làm
- Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn,
- Đường lấy một ít thắng làm nước hàng.
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng to bằng bao diêm, ướp muối và hành tỏi để ngấm.
- Lót sả xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên, cho thêm nước hàng, mắm, muối, đường rồi đung sôi. Chế nước sôi cho ngập thịt đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, thịt chín mềm là được.
- Lúc ăn bỏ sả, gắp thịt bày lên đĩa, rắc hạt tiêu và ăn nóng. Thịt chín mềm, khô, màu đỏ cánh gián, mùi thơm, vị ngọt đậm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét