THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Măng rim nước tương

Braised Spring Bamboo Shoots

油焖笋


1. Nguyên liệu

(cho 4-6 người)
- 450g măng tươi
- Dầu thực vật hoặc dầu hạt cải canola
- 2 lát gừng
- 2 muỗng cà phê đường (nếu có dùng đường phèn)
- 2 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng (Shaoxing wine)
- 1½ muỗng canh nước tương nhạt (light soy sauce)
- ½ muỗng cà phê hắc xì dầu (dark soy sauce)
- 1 cup (240ml) nước
Măng tươi
Măng đông lạnh

2. Cách làm

- Măng thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa. Sau đó cho gừng vào xào thơm khoảng 30 giây. Hạ lửa nhỏ và cho đường phèn vào đun cho đường tan hoàn toàn trong dầu.
- Khi đường đã tan hết, cho măng vào, tăng nhiệt lên và đảo đều măng.
- Xào măng vài phút cho săn lại và hơi xém nâu.
- Cho rượu, nước tương, hắc xì dầu và nước vào đảo đều. Đậy nắp lại và kho nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
- Sau 10 phút, mở nắp ra và nấu với lửa lớn cho nước cạn. Cuối cùng cho thêm vài giọt dầu cho món ăn thêm bóng đẹp.
- Trút măng ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo The Woks Of Life)

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Serves: 4-6 servings)
- 1 pound fresh or frozen bamboo shoots, tough outer layers removed
- neutral oil, such as vegetable or canola
- 2 thin slices of ginger
- 2 teaspoons sugar (rock sugar is preferred, if you have it on hand)
- 2 teaspoons Shaoxing wine
- 1½ tablespoons light soy sauce
- ½ teaspoon dark soy sauce
- 1 cup water

2. Instructions

- Heat 3 tablespoons of oil in a wok over medium heat. Add the ginger and cook for about 30 seconds. Turn down the heat, and add the rock sugar, allowing it to dissolve completely in the oil. Now add the bamboo and turn up the heat; stir and mix everything well. Cook for a few minutes until the edges of the bamboo start to brown slightly.
- Now add the Shaoxing wine, light soy sauce, dark soy sauce, and water. Stir to combine. Cover and simmer for about 10 minutes over medium heat. After 10 minutes, uncover the pan, turn up the heat to reduce the liquid, and add a couple of drops of oil before plating. It sounds hokey, but this will give the dish an attractive sheen!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.