THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho nghệ

Thịt gà kho nghệ không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Nghệ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người đau dạ dày.
Chắc bạn đã quen với các món thịt gà kho như: Thịt gà kho gừng, thịt gà kho sả… Thì này có thêm món thịt gà kho nghệ. Có vẻ món ăn này không được phổ biến như các món gà kho khác, nhưng đây lại là món ăn tăng cân tốt cho sức khỏe. Củ nghệ có hàm lượng curcumin cao nên có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh đau dạ dày.
Tết đến giờ toàn ăn gà luộc, có sẵn con gà ta hôm nay vào bếp làm món gà ta kho nghệ măn măn với cơm. Mỗi vùng có mỗi cách kho gà khác nhau. Thường mình thấy miền Nam hay kho gà với măng tươi ăn rất ngon. Còn miền Trung hay kho gà với nghệ tươi và sả ớt.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt gà
- 1 củ nghệ
- 1 thìa bột nghệ
- Hành tím băm
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước. Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Nghệ cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn.
- Ướp thịt gà với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, hành tím băm, một ít tiêu. Ướp trong khoảng 15-30 phút cho thấm gia vị.
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho nghệ tươi vào phi thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào săn, chín đều. Để lửa liu riu cho tới khi nước trong gà sệt lại thì cho thêm một ít nước lọc xâm xấp. Tiếp tục với lửa liu riu cho tới khi nước sệt lại thì cho một ít nước mắm, nêm nếm cho vừa miệng và tắt bếp.
- Cho thịt gà ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.
Cùng với công thức trên thì bạn có thể chế biến thành món thịt heo kho nghệ. Món ăn này cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.