THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà luộc sốt sa tế

Miếng thịt gà mềm ngon ăn kèm với sốt sa tế cay nồng và đậu phộng giã nhuyễn bùi bùi thì còn gì bằng!

1. Nguyên liệu

- 1 cái đùi gà lớn
- 60ml giấm đỏ
- 40ml xì dầu
- 30ml sa tế
- 10g đường
- 30g đậu phộng giã nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ, hành lá xắt nhỏ
- 15ml rượu trắng
- Một ít mè rang
- Dầu mè

2. Cách làm

- Rửa sạch gà, chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho thịt gà, thêm vài lát gừng và rượu trắng vào.
- Đun lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và để gà trong nồi hầm khoảng 5 phút.
- Vớt gà ra và ngâm trong nước đá lạnh để da gà được săn.
- Sau đó lấy gà ra, để ráo nước rồi quét một lớp dầu mè lên trên.
- Pha giấm đỏ, xì dầu, đường và một ít muối lại với nhau và khuấy đều cho tan hết. Tỷ lệ giấm, nước tương và đường chuẩn để món gà luộc được ngon là 3:2:0,5.
- Cắt gà thành miếng và bày ra đĩa, rắc đậu phộng và mè rang lên.
- Đổ nước sốt đã pha và sa tế vào phần thịt gà. Cuối cùng, rắc hành lá xắt nhỏ lên là xong.
- Thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Keenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.