Braised Chicken with Pepper
Với món gà kho tiêu đơn giản mà thơm ngon này, bạn nên dùng ngay với cơm nóng, mà món ăn này rất thích hợp cho những ngày thới tiết mát mẻ dễ chịu nhé. Vị ngọt béo của thịt gà hòa quyện một cách tinh tế với vị thơm thơm cay cay của hạt tiêu tạo nên một hương vị thơm ngon đến khó cưỡng.
1. Nguyên liệu
- 3-4 đùi gà hoặc 1/3 con gà nhỏ
- Hành khô, hành lá
- Hạt tiêu
- Gia vị: muối, đường, nước mắm
- 1 thìa nhỏ nước hàng kho thịt
2. Cách làm
- Hạt tiêu dùng cối giã sơ.
- Thịt gà rửa sạch, bạn có thể để nguyên da gà hay lóc bỏ tủy thích, chặt gà thành những miếng nhỏ.
- Cho vào bát thịt gà một ít hạt tiêu đã giã, hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.
- Đun nóng một ít dầu ở chảo, cho gà vào rán sơ hai mặt.
- Đổ bớt dầu ăn ra bát, thêm vào chảo gà một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối, nước hàng, đậy kín nắp và đun lửa nhỏ, nếu cạn nước bạn có thể cho thêm một ít nước nóng.
- Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, kho thịt gà đến khi vừa ý, tắt bếp thêm hành lá, một ít hạt tiêu lên bề mặt.
- Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét