Cách "luộc" gà không cần nước sau đây sẽ giúp da gà không bị rách nứt mà thịt gà lại còn đậm đà thơm ngon nữa.
1. Nguyên liệu
- 1 con gà khoảng 1,5kg
- 1 bát tỏi đã lột vỏ
- Gừng thái lát
2. Cách làm
- Gà làm sạch, sau đó để ráo. Nhét gừng vào bụng gà để khử mùi.
- Cho tỏi vào nồi sao cho phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có đáy dày.
- Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp tỏi.
- Đậy nắp nồi, nấu với lửa vừa khoảng 35-45 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.
- Tắt bếp, gắp gà ra đĩa.
- Pha nước chấm gà: cho bột canh, hạt tiêu, ớt đã cắt lát vào bát. Trộn đều tất cả, có thể thêm chút tiết gà luộc thái nhỏ, khi ăn vắt chanh vào là xong.
- Đợi gà nguội bớt thì chặt miếng vừa ăn kèm muối tiêu chanh ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét