Cách làm gà kho ngũ vị hương với sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà thơm ngon cùng ngũ vị hương đậm đà sẽ đem đến một món gà kho thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình bạn, khiến các thành viên thích mê cho mà xem. Nếu có thử làm món gà kho ngũ vị hương này thì bạn nhớ nấu nhiều cơm một chút nhé, sẽ hao cơm lắm đấy.
- ½ Con gà hoặc 700 g thịt đùi gà tùy sở thích
- Tỏi, ớt
- Ngũ vị hương
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường
- Tỏi bỏ vỏ, 1 phần xắt lát mỏng, 1 phần băm nhỏ. Ớt xắt khoanh.
- Ướp gà với tỏi băm, ớt xắt (có thể cho thêm ớt bột nếu thích ăn cay), 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Ướp gà ít nhất 1 giờ.
Nếu bạn muốn món gà kho đậm đà hơn, sau khi ướp, bạn có thể để gà vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi mới chế biến.
Nếu bạn muốn món gà kho đậm đà hơn, sau khi ướp, bạn có thể để gà vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi mới chế biến.
- Cho thịt gà vào chảo xào săn. Cho vào thịt gà 2 muỗng canh dầu hào, tiếp tục xào thịt gà cho thấm. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Lưu ý là món gà đã thấm gia vị rồi, bạn chỉ cần gia giảm thêm tí nước tương và dầu hào cho vừa miệng thôi, không cần nêm thêm các gia vị khác.
Lưu ý là món gà đã thấm gia vị rồi, bạn chỉ cần gia giảm thêm tí nước tương và dầu hào cho vừa miệng thôi, không cần nêm thêm các gia vị khác.
- Cho ½ chén nước lọc vào chảo thịt gà, kho với lửa riu riu. Đến khi nước cạn sền sệt và gà chín mềm, thấm đều gia vị là được.
- Cho gà kho ngũ vị ra bát hoặc đĩa, dùng nóng ngay với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét