THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho quế

Gà kho quế có vị thơm rất đặc trưng của quế, thịt gà mềm và ngọt đậm đà nên hôm nay bạn hãy nấu nhiều cơm hơn một chút vì món này sẽ tốn cơm lắm đấy! Những miếng thịt mềm và thơm, rưới thêm chút nước xốt chắc chắn sẽ giúp bé ăn nhiều và ngon hơn. 

1. Nguyên liệu

- 300g thịt gà
- Hành lá
- Hành khô
- 20g quế
- Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà xát muối hạt rồi rửa thật sạch.
Thái thịt thành những miếng hơi dày và to một chút.
- Cho ít đường vào nồi chưng đường thành nước hàng đến khi có màu cánh gián.
-  Hành lá thái nhỏ. Hành tím bằm nhỏ.
- Ướp thịt gà với nước mắm, nước hàng, bột nêm và 1/2 hành tím bằm cùng chút dầu ăn.
- Phi thơm chỗ hành tím còn lại rồi cho thịt gà vào xào với vài thanh quế (nếu thích cay thì cho nhiều hơn).
- Khi thịt đã săn lại thì cho nước vào xăm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.
- Om đến khi nước sánh lại, thịt mềm thấm gia vị là được.
- Cho gà kho quế ra đĩa, rắc hành lá và ớt. Thưởng thức ngay cùng cơm nóng. Hay ăn với xôi cũng rất ngon.
Món gà kho quế được chế biến đơn giản, cũng như món thịt kho tàu nhưng chỉ với chút biến tấu sẽ cho cả nhà món ăn vô cùng lạ miệng.
Bình thường thịt ức ít khi được mợi người ưa thích vì hơi nạc và khô quá, nhưng khi làm món gà kho quế kiểu này miếng thịt trở nên hấp dẫn đến lạ.
Nếu kho với các phần thịt khác nữa thì còn mềm ngon hơn nhiều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.