Braised Chicken with Laska Leaves
Nghe nói đến thịt gà kho bạn thường nghĩ ngay đến món gà kho gừng hay kho sả nhưng người miền Trung lại có món thịt gà kho rau răm rất ngon. Thịt gà vừa mềm, vừa mang màu vàng tự nhiên, rất hấp dẫn.1. Nguyên liệu
- Thịt gà: 500g
- Rau răm: 200g
- Dừa xiêm: 1 trái
- Ớt, tỏi
- Gi vị: muối, bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch với chút muối, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với 1 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng canh tỏi bằm khoảng 30 phút cho ngấm.
Không nên ướp đường vào gà trong giai đoạn đầu để khi chiên gà không bị cháy.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Sau đó cho thịt gà vào áp chảo với lửa lớn cho vàng 2 mặt, khi kho gà sẽ thơm và săn hơn. Chắt bớt mỡ dư ra khỏi chảo.
Áp chảo gà trước khi kho giúp miếng gà săn, có mùi thơm và khi kho không bị nát.
- Cho 1/2 lít nước dừa cùng nêm 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng canh đường, cho ớt sừng, 1/2 lượng rau răm vào, kho lửa nhỏ.
Cho rau răm vào kho chung giúp gà có mùi thơm đặc trưng.
- Đến khi nước gần cạn, gà mềm và cạn nước thì cho lượng rau răm còn lại vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
- Cho gà kho rau răm ra đĩa, ăn nóng cùng cơm rất ngon. Những miếng thịt gà vàng óng, thơm mùi rau răm, vị đậm đà rất hấp dẫn.
Gà kho cay cay, thơm thơm ăn kèm dưa chua hoặc rau sống cũng hao cơm lắm.
Gà kho cay cay, thơm thơm ăn kèm dưa chua hoặc rau sống cũng hao cơm lắm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét