THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nấu chuối cây - món nhậu miền Tây

Bàn về ẩm thực phương Nam có tới hàng trăm cách chế biến khác nhau. Chỉ riêng món gà cũng có tới hàng chục cách nấu: gà hấp lá trúc, lá chanh, gà xé phay trộn bắp chuối, gà xào sả ớt, gà nấu cà ri, gà rô ti,... Mới đây, nhiều nhà hàng đặc sản miền Tây lại biến tấu thêm món “gà nấu chuối cây” vừa ngon, vừa lạ miệng, mới nghe qua đã thấy hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thân cây chuối hột hoặc chuối xiêm
- Gà tơ thả vườn
- Hành, tỏi, ớt băm
- Nấm
- Củ cải đỏ
- Rau răm, mùi tàu
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Thân chuối cây chọn phần non, chặt khúc dài khoảng 10 cm rồi chẻ ra từng miếng nhỏ theo chiều dọc.
- Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp gà với chút gia vị (mắm, bột nêm, tiêu, hành băm, tỏi băm, ớt băm) khoảng 30 phút cho ngấm.
- Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào săn. Sau đó cho thêm nấm, củ cải đỏ và hành củ đảo đều. Đổ nước xăm xắp và nấu lửa nhỏ cho đến khi gà và rau củ chín mềm.
- Cho chuối cây vào đảo đều, nấu cho chuối chín thì cho rau thơm vào. Tắt bếp.
- Múc gà ra bát và thưởng thức. Chấm kèm bát muối chanh ớt chua cay. 
Khi nấu chín, nước thịt sẽ thấm vào chuối làm cho mùi vị thanh tao, ngọt ngào, càng ăn càng thích thú. Nhìn tô thịt gà bốc khói với đủ ngũ sắc và ngũ vị khiến ai nấy cũng đều xuýt xoa, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngon rồi!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.