THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh hoa chuối thịt gà

Món Canh hoa chuối thịt gà được dùng nóng với cơm trắng và nước mắm mặn + ớt lát. Hoa chuối và cà chua chín vừa, thịt gà mềm, nước canh màu trắng sữa. Vị chua ngọt mặn hài hòa giúp món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn.  

1. Nguyên liệu

- Hoa chuối hột:  200 g
- Thịt gà:  300 g
- Me:  200 g
- Nước:  1,2 lít
- Dầu hành tỏi phi:  1 muỗng
- Rau om, ngò gai, lá quế
- Ớt xắt lát
- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm

2. Cách làm

- Hoa chuối bào dày, ngâm trong nước chanh pha loãng khoảng 10 phút để khỏi thâm, vớt ra để ráo nước.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Rau om, ngò gai, lá quế thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào xào săn.
- Đổ nước vào nồi và đun sôi, hớt bọt. Nêm gia vị và nước me cho vừa. Nấu cho gà chín mềm.
- Sau đó, cho hoa chuối vào, nấu sôi trở lại là được. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Cho rau thơm và tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức. Thêm ớt nếu thích ăn cay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.