Món Canh hoa chuối thịt gà được dùng nóng với cơm trắng và nước mắm mặn + ớt lát. Hoa chuối và cà chua chín vừa, thịt gà mềm, nước canh màu trắng sữa. Vị chua ngọt mặn hài hòa giúp món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Hoa chuối hột: 200 g
- Thịt gà: 300 g
- Me: 200 g
- Nước: 1,2 lít
- Dầu hành tỏi phi: 1 muỗng
- Rau om, ngò gai, lá quế
- Ớt xắt lát
- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm
2. Cách làm
- Hoa chuối bào dày, ngâm trong nước chanh pha loãng khoảng 10 phút để khỏi thâm, vớt ra để ráo nước.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào xào săn.
- Sau đó, cho hoa chuối vào, nấu sôi trở lại là được. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Cho rau thơm và tắt bếp.
Cho rau thơm và tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét