Gà đậm đà hương nước tương, thơm mè, hoa hồi và thảo quả, tạo nên một hương vị mới lạ và tuyệt ngon cho món gà. Gà chế biến thành từng cuộn có màu vàng nâu, mềm ngon, thấm vị. Món ăn được dùng kèm với cơm trắng hoặc xôi nóng sẽ thăng hoa độ hấp dẫn hoàn hảo.
(cho 4 người)
- Đùi gà góc tư rút xương: 2 cái
- Nấm hương: 150g
- Ớt khô: 5g
- Hành lá: 2 cọng
- Thảo quả: 2 trái
- Hoa hồi: 2 tai
- Nước lọc: 1 lít
- Gừng: 3 lát
- Mè trắng rang
- Rượu xuyên tiêu
- Nước màu
- Nước màu
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, đường phèn, đường trắng
- Dụng cụ: chỉ cotton
- Nấu nước dùng để nấu gà: Đổ 1 lít nước vào nồi, cho vào 100ml nước tương, 30g đường phèn, ớt khô, 2 thảo quả, hoa hồi, 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường cát, 4 muỗng canh rượu xuyên tiêu, 1 muỗng canh nước màu, 2 muỗng canh hạt nêm vào nấu 30 phút cho dậy mùi thơm.
Nên phối hợp nước tương và nước màu để có màu đẹp mắt.
Nên phối hợp nước tương và nước màu để có màu đẹp mắt.
- Đặt miếng đùi gà lên thớt, cho nấm hương, hành lá vào giữa, cuộn lại.
Dùng chỉ coton buộc lại chặt tay.
- Cho gà vào nồi, nấu 30 phút với lửa nhỏ để nước không sôi, cho đến khi gà chín mềm.
- Gà chín vớt ra để nguội. Cho gà vào tủ lạnh vài tiếng cho cuốn gà được săn chắc, khi thái sẽ không bị bở thịt.
Sử dụng hành và nấm hương để tạo mùi thơm và sự cân bằng cho món ăn.
- Cho gà vào nồi, nấu 30 phút với lửa nhỏ để nước không sôi, cho đến khi gà chín mềm.
- Gà chín vớt ra để nguội. Cho gà vào tủ lạnh vài tiếng cho cuốn gà được săn chắc, khi thái sẽ không bị bở thịt.
Nấu gà ở nhiệt độ thấp (85 độ C) để gà chín thấm vị mà vẫn giòn.
- Gà đã nguội hẳn, thái các cuốn gà ra thành từng khoanh dày khoảng 1cm.
- Bày gà ra đĩa, rưới nước tương, rắc mè rang và hành tỏi phi lên trên, dùng kèm với cơm trắng hoặc xôi.
- Gà đã nguội hẳn, thái các cuốn gà ra thành từng khoanh dày khoảng 1cm.
- Bày gà ra đĩa, rưới nước tương, rắc mè rang và hành tỏi phi lên trên, dùng kèm với cơm trắng hoặc xôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét