Gà nấu mẻ là món ăn khá đơn giản mà rất ngon với vị chua dịu của mẻ khiến cái mỡ của gà trở nên béo ngậy mà không hề ngán. Để món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn, bạn có thể thêm vài lát ớt rất phù hợp bởi vị cay của ớt sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn trong tiết trời mùa đông lạnh giá.
1. Nguyên liệu
- 600g thịt gà
- 2 củ hành khô
- 1,5 thìa canh mẻ
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm. Mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng vuông vừa ăn rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm và 1/2 thìa cafe tiêu trong khoảng 15 phút.
- Mẻ cho ra bát nhỏ (loại bát đựng nước chấm), thêm nước vào gần đầy bát rồi miết nhuyễn, sau đó lọc qua rây lấy khoảng 2 thìa canh nước mẻ.
- Làm nóng nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
Trút thịt gà vào xào với lửa vừa.
Đến khi thịt gà săn lại và đổi màu thì đổ nước xâm xấp thịt, đun sôi với lửa vừa.
Tiếp tục thêm mẻ vào.
Trút thịt gà vào xào với lửa vừa.
Đến khi thịt gà săn lại và đổi màu thì đổ nước xâm xấp thịt, đun sôi với lửa vừa.
Tiếp tục thêm mẻ vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét