THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nấu nấm (1)

Gà nấu nấm rất ngon với thịt gà đậm đà, nước dùng ngọt cà rốt và thơm mùi nấm. Tuy nhiên nhà mình hay ăn vào dịp cuối tuần vì làm món này cũng mất thời gian đun nấu hơn các món thông thường khác!

1. Nguyên liệu

- Thịt gà đùi, cánh hoặc một con gà ta lọc những phần ngon
- 100-150g nấm rơm
- 10 tai nấm đông cô (nấm hương)
- 5 tai mộc nhĩ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Bột năng
- Gia vị: bột nêm, dầu hào, đường, tiêu, hành củ, tỏi

2. Cách làm

- Gà chặt miếng vừa ăn, ướp bột nêm, dầu hào, đường, tiêu, hành củ, tỏi,  để qua đêm hoặc để vài tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị. Mình ướp nhiều hành tỏi vì chúng khiến nước dùng rất thơm.
- Cà rốt cắt khúc vừa ăn.
- Hành tây thái múi cau.
- Nấm rơm rửa sạch bổ đôi.
- Nấm đông cô, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch.
- Chiên sơ thịt gà để miếng thịt được săn lại.
- Trút thịt gà vào nồi, đổ xâm xấp nước, đun sôi. Tiếp đến cho cà rốt, nêm thêm dầu hào lại cho nước dùng được vừa miệng và có màu sắc đẹp. Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
- Khi thấy thịt gà đã chín mềm. Cho tiếp nấm rơm, nấm đông cô, mộc nhĩ, hành tây vào đun cùng thêm khoảng 10 phút nữa là được.
- Cuối cùng hòa 1 thìa bột năng với chút nước lọc và đổ vào nồi tạo độ hơi sền sệt là được.
- Múc ra bát, trang trí với vài cọng rau mùi.

3. Lưu ý

- Trong khi đun bạn có thể cho thêm nước nếu nước bị cạn nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm bớt thời gian đun tùy vào gia đình bạn thích ăn thịt gà nhừ hay mềm vừa phải.
-  Món này ăn với bánh mì hoặc bún đều rất ngon.
- Có thể bổ sung thêm các loại rau củ và các loại nấm khác nấu cùng: bắp non, ...

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.