THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Gà nấu nấm (2)

Thịt gà mềm, kết hợp với nấm, cà rốt, bắp non vừa thơm, vừa giòn, hòa lẫn với nước dừa thanh ngọt tạo nên món ăn rất bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 250 g thịt gà (thịt má đùi gà)
- 100 g bắp bao tử
- 100 g cà rốt
- 50 g nấm đông cô
- 3 củ hành tím
- Gia vị:

  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • ½ muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 trái dừa tươi

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, thái miếng vừa, để ráo. Hành củ lột vỏ, rửa sạch.
- Ướp gà với gia vị bột nêm, đường, muối, tiêu và hành tím giã nhuyễn trong 20 phút.
- Nấm đông cô ngâm trong nước nóng 7 phút, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Bắp bao tử rửa sạch, để ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm với hành tím rồi cho thịt gà vào xào săn lại.
- Cho thịt gà vào nồi rồi cho nước dừa vào. Tiếp theo đó là cà rốt vào nấu trên lửa vừa.
- Khi nồi thịt gà sôi lên, cà rốt vừa chín tới thì lần lượt cho bắp bao tử và nấm đông cô vào nấu khoảng 15 phút nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc gà hầm ra tô và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.