THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Gà Nấu Ớt Xiêm Xanh

Gà Nấu Ớt Xiêm Xanh - Lẩu Gà Ớt Hiểm

1. Nguyên liệu

- 1 con gà
- 50 g - 100g ớt xiêm xanh (tuỳ khẩu vị)
- 1 củ hành tây
- Tỏi
 -2 muỗng canh kỷ tử
- 10 trái táo đỏ
- Gia vị: mắm, muối

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với chút gia vị. Hành tây cắt múi cau.
- Phi thơm tỏi với xíu dầu ăn.
Cho thịt gà vào nồi với muối, đảo cho thịt săn lại.
Cho nước vào, thêm kỷ tử và táo đỏ, hành tây. (hoặc bạn có thể mua gói tiềm gà ở tiệm thuốc bắc)
Thêm ớt vào.
- Chuẩn bị 1 bó xà lách xoong rửa sạch rồi ngâm muối loãng, sau 15 phút rửa lại sạch sẽ để nhúng.
- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, hoặc đậm hơn xíu để khi nhúng rau là vừa. Có thể ăn cùng với mì, miến, cơm. Tấc cả đều ngon.
Lưu ý: vì ớt xiêm xanh rất cay nên khi nấu để nguyên cuống sẽ không cay. Và không giã ớt nếu không sẽ rất cay. Để nguyên trái nấu cay nhẹ và có vị thơm nồng. Và tuỳ khẩu vị mà cho ớt nhé. Đừng nấu lâu quá rụng cuốn ớt sẽ cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.