THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu Hà Lan

Gà nấu đậu Hà Lan

Món gà nấu đậu khá dễ làm lại dễ ăn nên thường được chọn trong thực đơn những khi nhà có tiệc. Món này ăn kèm với bánh mì nóng giòn rất hấp dẫn vì có vị chua ngọt của tương cà, vị tươi ngon của các loại rau củ.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà độ 1,5kg
- Đậu Hà Lan hộp hoặc đậu tươi càng ngon
- 3-4 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 trái dừa
- Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt, hành tỏi, dầu mè

2. Cách làm

- Gà chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tỏi bằm nhỏ + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu mè, để 30 phút cho ngấm.
- Hành tây bổ làm 4. Đậu Hà Lan luộc sơ. Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, cắt khối vừa ăn, chiên sơ cùng hành tây.
- Phi thơm hành tỏi, cho tương cà chua xào đều, kế thêm thịt gà vào trộn cho thịt gà thấm đều là được.
- Cho nước dừa xiêm vào nồi, nấu sôi rồi thêm gà vào, nấu cho gà hơi mềm thì cho khoai tây và cà rốt, nêm vừa ăn.
- Khi  gà mềm cho đậu Hà Lan và hành tây. Khi gần nhắc xuống quậy bột năng với nước lã cho vào nước nấu sanh sánh là được.
- Múc ra bát và thưởng thức với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.