THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa chuối

Vịt xào hoa chuối

Thịt vịt thì không làm được nhiều món như thịt lợn hay thịt gà tuy vậy hôm nay mời các bạn dùng thử món vịt xào hoa chuối đặc biệt, nó có vị rất đặc biệt với mềm mềm của thịt vịt và chát chát của hoa chuối.

1. Nguyên liệu

- 1 con vịt từ 1,6kg – 2 kg là ngon nhất
- 3-4 cái hoa chuối
- Rau thơm: rau húng lủi và húng quế
- Gia vị: mắm, muối, mì chính

2. Cách làm

- Thịt vịt sau khi làm sạch các bác chặt miếng vừa ăn.
- Hoa chuối thái nhỏ theo chiều ngang và ngâm với nước muối để hoa chuối không bị đen ngoài ra còn giúp cho hoa chuối mềm hơn.
Vớt ra để ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho thịt vịt vào đảo đều, nêm chút gia vị và xào cho vịt săn lại. Để vừa phải để cho thịt vịt chín đều.
- Đậy vung lại và đun nhỏ lửa 3-5 phút thì mở vung ra đảo đều. Nếu vịt khô quá có thể cho thêm chút nước vào để nấu.
- Sau khi thịt vịt đã chín thì cho hoa chuối vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đậy vung lại và đun tiếp.
Đến khi hoa chuối gần chín thì cho rau thơm và một ít mỳ chính vào đảo đều là xong.
Để món ăn được ngon phải nếm thử xem độ mặn ngọt ra sao thì mới thêm muối hoặc cho thêm ít nước nếu như thịt vịt quá mặn.
- Thịt vịt xào hoa chuối cho ra đĩa và ăn nóng, món này để nhậu thì khỏi phải bàn.
Món thịt vịt xào hoa chuối đạt yêu cầu khi thịt vịt chín đều và ngấm đều gia vị, hoa chuối chín tới. Khi ăn sẽ thấy được vị chát của hoa chuối và mềm ngọt của thịt vịt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Tân HoaBanFood)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.