THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh gà

Gà nấu dọc mùng

Vị ngon ngọt của gà cùng với vị sần sật của dọc mùng sẽ rất hẫp dẫn để bạn quyết định nấu cho cả nhà ăn vào những ngày cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 500g đùi gà (1 đùi gà góc tư)
- 2 nhánh dọc mùng
- 2 nhánh sả
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 1 thìa canh mẻ
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, thấm khô, dùng mũi dao xăm nhẹ lên miếng thịt để thấm gia vị. Ướp đùi gà với 1 thìa cafe bột nghệ, 1/2 thìa canh hạt nêm và 1/2 thìa canh dầu ăn.
- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Bóp dọc mùng với muối hạt để tạo độ giòn và làm sạch nhựa ngứa. Sau đó rửa cho sạch muối và để ráo.
- Mẻ hòa với chút nước nóng và lọc bỏ bã lấy nước.
- Sả rửa sạch, bóc vỏ già bên ngoài rồi băm nhỏ.
- Đun nóng 1/2 thìa canh dầu ăn rồi cho sả băm vào xào thơm. Sau đó cho đùi gà vào xào săn. Thêm nước xâm xấp đun sôi với lửa vừa. Nước sôi thì cho nước mẻ vào, đậy vung và đun tiếp chô đến khi gà chín.
- Gà đã chín thì cho dọc mùng vào, vặn lửa lớn và đun sôi lại. Nêm 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa canh hạt nêm cho vừa ăn, dọc mùng chín tới là tắt bếp.
Khi om, bạn có thể thêm vài lát sả đập giập vào để món ăn thơm ngon hơn.
- Múc gà ra bát dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.