Thịt gà được kết hợp với vài loại đậu. Một món ăn nhiều dĩnh dưỡng và nhiều vitamin. Điều đặc biệt là " Tiếp thêm tinh thần cho các sĩ tử chuẩn bị đi thi".
1. Nguyên liệu
(cho 5 người)
- 1 con gà ta 1.5kg
- 100 g đậu trắng tươi
- 50 g đậu đỏ tươi
- 100 g đậu gấu
- 50 g đậu hà lan tươi
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 300 g cà chua chín (có thể thay bằng 200g cà chua đóng hộp)
- Hành khô
- Ngò (rau mùi)
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường,
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch chặt miếng to, ướp vào thịt gà 2 muỗng cafe hạt nêm và 3 củ hành khô băm.
- Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt xay nhuyễn, có thể dùng cà đóng hộp.
- Đậu rửa sạch trần qua nước sôi. Đậu hà lan để riêng vì sẽ cho vào sau.
- Khoai tây và cà rốt cắt miếng hoặc tỉa hoa tuỳ thích nhưng độ giày khoảng hơn 1 cm.
- Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rán sơ khoai tây và cà rốt cho hơi xém hai mặt, gắp khoai và cà rốt ra.
- Cho thịt gà vào chiên sơ qua và gắp gà qua nồi để hầm.
- Cho hết hành khô trong phần ướp gà vào chảo phi thơm, trút cà chua đã xay vào chảo, nêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường khuấy đều trên bếp 5-7phút cho cà chua chín mềm.
- Trút cà chua vào nồi gà, bật lửa nấu 5 phút cho gà thấm gia vị rồi cho đậu hai màu, đậu trắng, đậu đỏ vào nồi.
Đổ vào nồi 1.5 lít nước nấu khoảng 20 phút cho đến khi đậu chín, tuỳ theo khẩu vị thích ăn đậu chín tới hay chín nhừ,
Có thể nấu bằng nước dừa tươi cũng rất ngon.
- Tiếp theo là đậu hà lan (loại này khoảng 10 phút là chín). Khoai tây và cà rốt đã được chiên qua lên từ 5-7 phút là chín. Các bạn căn thời gian mà cho từng loại vào cho phù hợp.
- Khi cho khoai tây và cà rốt vào thì ta nêm nếm lại cho vừa miệng. Để món Gà nấu đậu được đậm đà thì phần nước trong nồi bằng với phần cái là vừa, không nên đổ nhiều nước khi chấm bánh mì sẽ không ngon.
- Múc gà nấu đậu ra bát, ăn nóng cùng bánh mì sẽ thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét