THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá mòi

Gà nấu cá mòi

Stewed Chicken with Pilchard

Dựa theo món ăn độc đáo của vùng Long Xuyên – An Giang, món gà nấu cá mòi sẽ mang đến cho bữa ăn của gia đình bạn một hương vị mới lạ.
Gà và cá là hai loại nguyên liệu quen thuộc, thường xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Khi được kết hợp với nhau, hai nguyên liệu trên sẽ tạo nên một món ăn vừa có hương thơm đặc trưng của cá mòi, vừa có độ mềm ngon của thịt gà, rất hấp dẫn.
Món này có nhiều biến tấu khác nhau, có thể thêm các nguyên liệu như nấm rơm, hành tây… Hôm nay, mình giới thiệu với các bạn một cách nấu khá đơn giản, nhanh gọn.

1. Nguyên liệu

- Đùi gà: 500 g
- Cá mòi: 1 hộp
- Cà rốt: 2 củ
- Tương cà (loại dùng để nấu ăn – không phải ketchup): 3 muỗng canh
- Hành khô băm, tỏi băm
- Ngò rí
- Gia vị

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp gà với ít hành khô băm, tỏi băm, dầu mè, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ phần tương cà, ½ phần cá mòi đã tán. Để gà trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ cho thấm.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp.
- Tán thịt cá mòi ra, không cần nát quá.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho gà vào xào săn. Cho nước vào xâm xấp gà, nấu lửa riu riu.
Cho tiếp phần cá mòi vào.
Tương cà còn lại cho vào nồi gà, nêm gia vị vừa ăn.
- Khi gà mềm và nước cá mòi hơi sền sệt, cho cà rốt vào nấu đến lúc cà rốt chín là được.
- Tắt bếp, cho gà nấu cá mòi ra tô, rắc tiêu xay và trang trí với vài cọng ngò.
- Dùng nóng. Chấm bánh mì rất ngon, hoặc có thể dùng với cơm.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.