Gà nấu giấm bỗng cũng là món ăn rất đặc biệt trên mâm cỗ ngày tết của người Bắc. Khi trời vừa chớm lạnh, cảm giác rất ấm lòng khi húp bát canh ngon có vị thơm của thịt gà, chua nhẹ và thơm lừng bỗng rượu.
1. Nguyên liệu
- 1 con gà ta (khoảng 1kg)
- Giấm bỗng, vừa đủ
- 100 g hành tím
- 4 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa súp đường
- Ăn kèm: mùi tàu, hành lá và bún
2. Cách làm
- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hành băm, hạt nêm, bột ngọt và tiêu trước 30 phút cho thấm.
- Hành tím thái mỏng. Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho gà vào xào săn, cho nước vào vừa ăn đun sôi.
- Cho tiếp bỗng rượu vào sao cho có vị chua vừa, nêm nước mắm, hạt nêm, đường sao cho có vị chua mặn ngọt là được.
- Hầm tiếp đến khi gà chín mềm thì tắt bếp.
- Hầm tiếp đến khi gà chín mềm thì tắt bếp.
Cho bỗng rượu với lượng vừa phải để canh không chua quá sẽ mất đi mùi vị.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét