Vào ngày cuối tuần, hãy thử đổi món một chút với gà nấu chuối. Đây là món rất thơm, rất giòn, hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
1. Nguyên liệu
- 4 miếng lườn gà nguyên da
- 12 dải thịt ba rọi
- 4 bắp ngô ngọt
- 500ml kem tươi đặc
- 3 thìa cà phê bơ
- Muối và tiêu
- 2 quả chuối
- 1 cốc rượu trắng
- 500g đậu cannellini đóng hộp
2. Cách làm
- Cắt hạt ngô ra khỏi bắp.
- Làm khô đậu và cho một nửa vào bát ngô rồi nghiền nửa còn lại trong một cái bát khác.
- Trộn lẫn ngô và đậu với nhau.
- Lấy miếng lườn gà, lật ngửa ra và cắt khía ở giữa miếng thịt.
- Cắt đôi nửa quả chuối và nhét vào giữa miếng thịt gà.
- Ướp lườn gà với gia vị, sau đó đặt chúng vào hỗn hợp ngô và đậu ở trên, sao lườn ngập trong hỗn hợp đó. Cắt bơ và đặt xung quanh, đổ rượu trắng và toàn bộ kem vào. Đặt các miếng thịt ba rọi lên trên cùng và nêm vừa đủ.
- Nướng ở nhiệt đô 220 độ C trong vòng 35-40 phút. Thêm một ít lá bạc hà thái nhỏ lên trên trước khi dùng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét