Supreme Soy Sauce Chicken
豉油雞
Chúng ta đã quen với cách luộc gà thông thường rồi, nhưng có 1 cách luộc gà khác không kém phần thơm ngon đâu nhé.
1. Nguyên liệu
- 1 con gà to làm sạch (1,8kg)
- 3 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh nước ép gừng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 miếng gừng to, đập dập
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hỗn hợp sốt: 5 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường
- 4 cup (960 ml) nước
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
*Nước chấm:
- 5 cây hành lá
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh gừng, mài nhuyễn
- 1 muỗng cà phê nước tương
2. Cách làm
- Gà làm sạch để ráo nước. Gừng mài nhuyễn, vắt lấy nước.
- Cho 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước ép gừng vào trong bụng gà, xoa đều. Nhồi 5 nhánh hành lá vào trong.
- Cho 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước ép gừng vào trong bụng gà, xoa đều. Nhồi 5 nhánh hành lá vào trong.
- Pha nước sốt: 5 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường.
- Đập dập 1 miếng gừng to, cho vào chảo chiên trên lửa lớn với 2 muỗng dầu ăn cho thơm. Cho gà vào chiên vàng đều bề mặt, lật gà liên tục.
- Đổ 1 muỗng cà phê rượu trắng vào trong chảo, rồi lật đều gà.
- Đập dập 1 miếng gừng to, cho vào chảo chiên trên lửa lớn với 2 muỗng dầu ăn cho thơm. Cho gà vào chiên vàng đều bề mặt, lật gà liên tục.
- Đổ 1 muỗng cà phê rượu trắng vào trong chảo, rồi lật đều gà.
- Tiếp đến đổ hỗn hợp nước sốt và 960 ml nước vào chảo. Cho lòng mề gà vào nấu cùng. Đậy vung và đun sôi.
- Sau 5 phút, mở vung và lật gà, rồi đậy vung lại đun tiếp 5 phút. (Lật gà lần 2)
- Sau 5 phút lại mở nắp, lật gà và đậy lại đun tiếp. (Lật gà lần 3)
- Sau 5 phút, tắt bếp và giữ nguyên gà trong chảo thêm 5 phút rồi vớt ra đĩa chờ nguội.
- Sau 5 phút, tắt bếp và giữ nguyên gà trong chảo thêm 5 phút rồi vớt ra đĩa chờ nguội.
- Làm nước chấm : Hành lá thái nhỏ trộn với 1 thìa cafe muối rồi giã dập cho đều. Sau đó trộn đều với 50g gừng mài nhỏ, 1 thìa cafe dầu ăn và 1 thìa cafe nước tương.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công !
(Theo letscookchinesefood. com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét