THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nấu bơ

Butter Chicken
印度奶油鸡

Gà nấu bơ là một món ăn rất được ưa chuộng ở Ấn Độ.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 800g đùi gà rút xương
- 100g bơ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 củ hành tây
- 3 quả cà chua
- 2 muỗng canh sốt cà chua


- 1 thìa cafe tỏi băm
- 1 thìa cafe hạt tiêu đen
- 1 thìa cafe bột ớt
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 1/2 cup kem tươi (cooking cream)
- 1/2 cupl nước
- 1 nắm rau mùi tây
- Một ít muối, vừa đủ
- Gia vị ướp gà:
  • 1 cup sữa chua
  • 5 thìa cafe bột ớt
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 thìa cafe muối, nêm vừa miệng

2. Cách làm

- Thịt gà thái thành từng dải.
- Sau đó, cho gà vào thố và ướp với sữa chua, bột ớt, tỏi băm, muối và nước cốt chanh.
- Trộn đều cho gà thấm gia vị và dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín lại. Ướp gà trong ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm.
- Cắt hành tây, cà chua thành dạng múi cau rồi cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn.
- Đun nóng dầu trong chảo rồi cho bơ vào. Khi bơ tan hoàn toàn thì tiếp tục cho tỏi băm và hạt tiêu vào.
- Bây giờ, cho phần cà chua và hành tây đã xay nhuyễn vào xào đến khi dậy mùi thơm.
- Tiếp đó, ta cho sốt cà chua, bột ớt đỏ và bột nghệ vào xào đến khi sốt cạn nước, hơi đặc lại.
- Cho thịt gà vào nồi.
- Thêm nước và kem sữa tươi vào, đảo đều cho gà thấm sốt.
- Nấu với lửa nhỏ cho đến khi gà vừa hơi chín tới thì cho 1 nửa chỗ rau mùi vào, đảo đều.
- Cuối cùng, bạn nêm thêm muối cho vừa ăn. Đun sôi gà với lửa to cho đến khi nước sốt đặc lại thì thêm chỗ rau mùi còn lại vào là hoàn thành.
- Múc gà nấu bơ ra bát/ đĩa dùng với cơm nóng hay bánh roti Ấn Độ.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo The Meatmen)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Butter chicken is a very popular Indian dish. 

1. Ingredients

- 800g boneless chicken thighs
- 2 tbsp oil
- 100g butter
- 2 yellow onions
- 3 tomatoes
- 2 tbsp tomato puree
- 1 tsp minced garlic
- 1 tsp black peppercorns
- 1 tsp red chilli powder
- 1 tsp turmeric powder
- ½ cup cooking cream
- ½ cup water
- 1 cup of fresh coriander
- Salt to taste
- Marinade:
  • 1 cup yogurt
  • 5 tsp red chilli powder
  • 1 tsp minced garlic
  • 3 tsp lime juice
  • 1 tsp salt (adjust to taste)

2. Instructions


- Cut 800g boneless chicken thighs into strips
- Add 1 cup yogurt, 5 tsp red chilli powder, 1 tsp minced garlic, 3 tsp lime juice, and 1 tsp salt (adjust to taste).
- Mix well. Cover and marinate overnight or at least 2 hours.
- Quarter 2 yellow onions and add to food processor. Quarter 3 tomatoes and add to food processor. Blend into a puree.
- Heat 2 tbsp oil in pan. Add 100g butter. Once butter melt add 1 tsp minced garlic and 1 tsp black peppercorns
- Add blended onions and tomatoes. Stir fry till fragrant.
- Add 2 tbsp tomato puree, 1 tsp red chilli powder and 1 tsp turmeric powder. Cook till puree reduces to a thick paste.
- Add marinated chicken, ½ cup water and ½ cup cooking cream. Mix well and cover.
- Cook on slow flame till the chicken is semi-cooked. Add half a cup of fresh coriander.
- Add salt to taste. Boil on a high flame till it thickens. Add remaining coriander and serve

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.